แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ร่วมพิธีเปิด และนำเสนอผลงานวิชาการภายในงาน “Rail Asia 2019”

  • พิมพ์
  • facebook
  • twitter

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ ร่วมพิธีเปิด และนำเสนอผลงานวิชาการภายในงาน “Rail Asia 2019” เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 ณ แอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ สถานีมักกะสัน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 ณ แอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ สถานีมักกะสัน นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์  เข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงเทคโนโลยีรถไฟฟ้า และประชุมเชิงวิชาการ “Rail Asia 2019” ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษ “Rail Car Assembly Plants Initiatives for Thailand” โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดรัฐมนตรีช่วยว่าการได้เยี่ยมชมบูทแสดงผลงานวิชาการ และโครงการสำคัญของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์  ซึ่งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ มีการนำเสนอข้อมูลสถิติการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผู้โดยสาร , ผลงานความร่วมมือกับสถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมถนนและระบบราง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พัฒนาระบบตรวจวัดการสั่นสะเทือนของรถไฟอัจฉริยะแบบฝังบนตัวรถไฟฟ้าที่ให้บริการ เพื่อการประเมินความปลอดภัยและสภาพทางวิ่ง , ความร่วมมือกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ และโครงการที่สำคัญของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ คือการติดตั้งยางปิดช่องว่างระหว่างชานชาลาและประตู (Platform Gap Filler) ซึ่งบริษัทได้ผู้รับจ้างในประเทศที่ได้มาตรฐานมาดำเนินงานติดตั้งแล้ว โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างรอลงนามในสัญญาจ้าง คาดว่าโครงการดังกล่าวจะใช้เวลาในการดำเนินการจนแล้วเสร็จประมาณ 6 เดือนหลังจากลงนามในสัญญา  ทั้งนี้งานแสดงเทคโนโลยีรถไฟฟ้า และประชุมเชิงวิชาการ “Rail Asia 2019” จะจัดระหว่างวันที่ 28 – 29 มีนาคม 2562 ณ แอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ สถานีมักกะสัน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ มาลงที่สถานีมักกะสันได้ โดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 05.30 – 24.00 น.

หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 1690 หรือ www.srtet.co.th , www.facebook.com/AirportRailLink และ Twitter : Airport Rail Link

จำนวนผู้เข้าชม293คน
วันที่อัพเดท : 28/03/2562

ให้คะแนนบทความ : 0.00 คะแนน